Vì sao lúc nào lớp học của người Do Thái cũng ồn ào như cái chợ?

Bởi họ cho rằng: một lớp học quá trật tự là một lớp học không hiệu quả. Giáo viên ở đây đã từng tới Việt Nam và đưa ra nhận xét: Học sinh rất ngoan, rất dễ thương, giơ tay phát biểu, nhưng lại quá ngại ngần và trật tự.

🔰 Đây có phải mấu chốt để bồi dưỡng những thiên tài Do Thái không?

Theo tiến sĩ Haim Rubinstein, Giám đốc GD Tiểu học của Jerusalem: “Vấn đề của giáo dục hiện nay trên thế giới là chúng ta không biết được tương lai sẽ thế nào bởi nó thay đổi rất nhanh. Thế nên điều quan trọng nhất của việc học là để giải quyết vấn đề, làm việc đội nhóm. Học sinh phải xác nhận được vấn đề, biết đặt câu hỏi đúng, biết tự học và khám phá”. Ở phương Tây, kỹ năng này có tên gọi là kỹ năng tư duy phản biện.

img_7576

học tiếng anh trẻ em

Chính vì thế, lớp học ở đây rất ồn, học sinh chạy lộn xộn lung tung nhưng rất hào hứng. Trẻ lớp lớn còn dạy cho trẻ lớp nhỏ hơn. Các em luôn được dạy phải làm thử và tiến hành chất vấn. Thậm chí các bé được học phát minh sáng chế từ nhỏ. Giáo viên không phải là người truyền thụ kiến thức. Họ đóng vai trò dẫn dắt làm cho học sinh tò mò hơn và tự tin đi tìm hiểu. Họ chỉ đưa ra câu hỏi: Làm thế nào? Tại sao? Cô không biết. Em thử xem.

Bộ Giáo dục Israel có các tiêu chuẩn khung. Còn các công ty tư nhân sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau. Giáo viên sẽ tự lựa chọn sách giáo khoa và quyết định sẽ dạy nó như thế nào. Tất cả hướng đến mục đích cuối cùng: Mỗi học sinh là một nhà khoa học nhí.

Ngay từ khi lên lớp 6, các em đã phải tự tìm kiếm đề tài nghiên cứu riêng cho mình. Sau đó viết đề án rồi bắt tay vào làm, thất bại thì làm lại và rồi trình bày trước cả lớp. Trong khi đó, học sinh Việt Nam như cái hộp lèn chữ. Nhìn đâu cũng thấy cận thị, lờ đờ thiếu ngủ vì ôn thi. 

Chính vì thế, việc kết hợp giữa việc học tiếng Anh và các thực nghiệm khoa học, hoạt động sáng tạo tại Aplus sẽ giúp các em tự mình khám phá và yêu thích tiếng Anh. 

Thông qua những giờ học như thế, cái đích mà Aplus hướng tới không chỉ là giỏi tiếng Anh, mà còn là sự phát triển của TƯ DUY NGÔN NGỮ, của ÓC SÁNG TẠO! Mỗi đứa trẻ sẽ KIẾN TẠO nên thế giới ngôn ngữ của riêng mình và cùng khám phá, vẫy vùng thỏa sức trong thế giới ấy!

🔥Học tiếng Anh thật tuyệt! HỌC TIẾNG ANH CÒN VUI HƠN CẢ BONG BÓNG XÀ PHÒNG!
➡Các vị phụ huynh ơi, sao không cho các bạn nhỏ trải nghiệm MIỄN PHÍ lớp học tiếng Anh của Anh ngữ Aplus tại Làng Việt Kiều Châu Âu ngay hôm nay!

➡Đăng kí học thử MIỄN PHÍ: https://aplus.ac.vn/mien-phi-hoan-toan-02-buoi-hoc-thu/

 

Tham khảo:

Tiếng Anh thực nghiệm khoa học là gì ? Có khó không?

Địa chỉ học tiếng Anh trẻ em ở Hà Nội tốt nhất

Share

Tin tức cùng chuyên mục