Dân trí: Ứng dụng thực nghiệm khoa học và hoạt động sáng tạo cho trẻ khi học tiếng Anh

Rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đang nhồi nhét khá nhiều kiến thức mà bỏ qua sự phát triển của trí tưởng tượng, tư duy khoa học cho con em mình ngay từ khi còn nhỏ. Điều này hết sức sai lầm, bởi bóp nghẹt trí tưởng tượng chính là bóp nghẹt sự sáng tạo của trẻ em – tương lai của chúng ta.

Nếu không có trí tưởng tượng, cậu bé Newton khó có thể phát minh ra định luật vạn vật hấp dẫn khi nhìn thấy quả táo rơi, Edison không thể phát minh ra bóng đèn điện…Không só sự sáng tạo, sự phát triển chỉ dừng lại ở mức số 0. Einstein cũng đồng ý rằng: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức". Và điều giúp trẻ em phát huy trí tưởng tượng, thỏa sức sáng tạo chính là các hoạt động thực nghiệm phong phú, giúp trẻ em tự khám phá, học hỏi về thế giới.

Thế nhưng, một trong những điều khiến các trường học của Việt Nam còn khá kém chính là tính ứng dụng, thực nghiệm trong giảng dạy . Những hoạt động ngoại khóa trong trường học còn nghèo nàn, khuôn sáo theo sách vở, chưa mang lại tính thực tế cao, khiến trẻ em chưa phát huy được hết khả năng của mình. Đơn giản như việc học tiếng Anh, học sinh của chúng ta trải qua 12 năm học phổ thông, 10-12 năm học tiếng Anh nhưng không mang lại hiệu quả bởi phương pháp giảng dạy thiếu tính sáng tạo.

Ngày nay, các ông bố, bà mẹ đều không ngại đầu tư phát triển toàn diện cho con ngay từ khi còn nhỏ, nhất là kĩ năng tiếng Anh. Với các phương pháp học tiếng Anh thông thường, trẻ sẽ dễ nhàm chán, không hiệu quả. Trên thế giới hiện nay, phương pháp dạy Tiếng Anh thực nghiệm khoa học (Experimental Science) và hoạt động sáng tạo (Creative Project) đã được áp dụng rất thành công nhưng tại Việt Nam, rất ít người biết tới phương pháp này.

Làm thế nào để trẻ phát huy tư duy sáng tạo cùng với học tiếng Anh?

Làm thế nào để trẻ phát huy tư duy sáng tạo cùng với học tiếng Anh?

Aplus là nơi đi đầu khi lần đầu tiên áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh thông qua thực nghiệm khoa học và hoạt động sáng tạo, đặc biệt cho trẻ em từ 4-14 tuổi. Việc thử nghiệm phương pháp đã cho thấy sự phát triển vượt bậc ở tư duy tiếng Anh và khoa học ở lứa tuổi này.

Một hoạt động khoa học sáng tạo tại Aplus

Một hoạt động khoa học sáng tạo tại Aplus

Điểm khác biệt hoàn toàn mới của Aplus so với các trung tâm khác chính là đưa các yếu tố khoa học, xã hội đan xen vào bài giảng tiếng Anh. Không chỉ học tiếng Anh, các em còn tha hồ phát huy trí tưởng tượng, kích thích trí thông minh và tư duy sáng tạo của mình thông qua các hoạt động thú vị. Sau khóa học tiếng Anh tại Aplus, các học viên nhí sẽ thu được:

• Phát âm chuẩn ngay từ đầu dưới sự hướng dẫn của 100% giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy và chứng chỉ sư phạm quốc tế

• Hiểu biết về thế giới xunh quanh nhờ các thực nghiệm khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

• Hứng thú học nhờ các dự án, hoạt động sáng tạo, trò chơi logic

• Kỹ năng nói, thuyết trình được rèn luyện và phát triển

• Kỹ năng đọc sách, kể chuyện được hình thành, củng cổ nhờ thư viên hơn 1000 đầu sách tiếng Anh hay, phong phú về nội dung được nhập khẩu từ Anh, Mỹ

• Kỹ năng mềm được bổ sung thông qua hoạt động ngoại khóa thú vị, giúp trẻ năng động hơn và hòa đồng với tập thể

Trẻ em cần làm quen với các hoạt động sáng tạo từ sớm để kích thích tư duy

Trẻ em cần làm quen với các hoạt động sáng tạo từ sớm để kích thích tư duy

Với 100% giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm cùng chương trình ngoại khóa bổ sung các kĩ năng mềm, thư viện sách ngoại văn phong phú được nhập khẩu từ Mỹ, Aplus mang đến cho các bé điều kiện tốt nhất để vừa học tiếng Anh, vừa phát huy tư duy sáng tạo, các kiến thức phong phú về khoa học và đời sống. Đây sẽ là điểm đến vô cùng uy tín cho những ông bố bà mẹ đang băn khoăn tìm địa chỉ học tiếng Anh cho con trẻ.

Vì sao nên chọn học tại trung tâm tiếng Anh Aplus

Chi tiết về trung tâm và chương trình học, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn miễn phí: 0906 236 048 / 0919 569 380

Địa chỉ: BT16B5-05 Làng Việt Kiều Châu Âu, đường Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông (cách Co.op Mart 200m)

Website: aplus.ac.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tienganhaplus/

 

Nguồn: Dân Trí – http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/ung-dung-thuc-nghiem-khoa-hoc-va-hoat-dong-sang-tao-cho-tre-khi-hoc-tieng-anh-20160905104712848.htm

Share

Tin tức cùng chuyên mục