PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH QUA VẼ TRANH GIÚP TRẺ GHI NHỚ KIẾN THỨC HIỆU QUẢ

Bạn hãy hình dung khi trẻ hệ thống những gì đã học bằng cách tưởng tượng đến hình ảnh và vẽ thành những bức vẽ thì sẽ có tác dụng gì?

1. Học bằng phương pháp vẽ trẻ vô hình dung đã trải qua 3 bước : Tưởng tượng (B1) -> Vẽ ra (B2) -> Nhìn lại và diễn tả những chi tiết trong bức vẽ bằng lời nói (B3).

Với phương pháp này, trẻ được chủ động tư duy theo cách của riêng mình và vẽ ra. Những gì mà trẻ tự nghĩ, tự làm sẽ kích thích trí não có hứng thú và ghi nhớ sâu sắc hơn. Kiến thức vô tình được nhắc đi nhắc lại 3 lần trong tư duy của trẻ. Điều này giúp trẻ ghi nhớ kiến thức sâu một cách có hệ thống.

Ví dụ: Chúng ta có  5 từ: rabbit, flower, grass, stream, forest 

Hãy tưởng tượng

 Và vẽ thành một bức tranh có sự liên quan giữa các từ:

anhrung

Cuối cùng, nhìn vào tranh và diễn tả:

                                                           "This is a forest

                                                           The rabbit is eating the grass

                                                           The flowers is next to the stream

                                                           Oh,The forest is so beautiful."

2. Để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy trong những bức vẽ của trẻ con thường có những chi tiết lạ được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của con. Thực tế, đây chính là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày và trẻ sẽ để ý đến những chi tiết mà người lớn không để ý. Điều này phản ánh cái nhìn khác biệt và nảy sinh những ý tưởng sáng tạo khi nhìn vào sự vật, hiện tượng trong thực tế.

 

 

Share

Tin tức cùng chuyên mục