4 nguyên nhân khiến trẻ lười học tiếng Anh

Có rất nhiều yếu tố khác nhau khiến cho việc học Anh ngữ của trẻ không được thuận lợi.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới và là tấm vé thông hành hội nhập toàn cầu. Thấu hiểu điều đó, nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn bắt gặp đâu đó những bậc cha mẹ có nỗi trăn trở không biết tỏ cùng ai rằng con nhà mình học hoài mà không tiến bộ, hoặc bé thấy tiếng Anh là “bỏ chạy” sợ sệt…

Xem thêm: Học tiếng Anh trẻ em ở Hà Đông

Kindergarten-Nursery-font-b-Preschool-b-font-Children-s-Educational-Cartoon-Green-PVC-Removable-Kids-Bedroom

Có rất nhiều yếu tố khác nhau khiến cho việc học Anh ngữ của trẻ không được thuận lợi, thường gặp nhất là những lý do sau:

1. Lớp học truyền thống kém hấp dẫn

Các tiết học tiếng Anh trên lớp chính quy thường ngắn và thiên về phân tích quy luật ngôn ngữ nhiều hơn là ứng dụng. Bé không có đủ thời gian thích ứng, hòa mình và thực hành với bạn bè. Trong khi đó, trẻ trong độ tuổi 6-11 lại cần một môi trường học ngoại ngữ năng động và tương tác để có thể thỏa sức khám phá và ứng dụng ngôn ngữ ngoài đời sống.

2. Trẻ tiếp thu Anh ngữ thụ động

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học sĩ số đông, phương pháp chú trọng lấy thầy cô làm trung tâm – đưa ra mệnh lệnh để các bé làm theo, dạy theo dạng đọc – chép. Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nên lấy trẻ là nhân tố chính trong lớp, thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ tương tác luyện tập. Như thế, trẻ mới có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo đúng tiến độ học của chính mình.

3. Không tìm được động lực học

Khác với người lớn học tiếng Anh với mong muốn thay đổi công việc và cuộc sống tốt hơn, một số trẻ lại gần như chưa tìm thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh. Chính vì vậy, phụ huynh nên giúp trẻ thấy được lợi ích của việc giỏi tiếng Anh, như có thể xem phim hoạt hình không cần thuyết minh, có thể trò chuyện với bạn bè nước ngoài,… từ đó giúp các bé tìm thấy động lực của mình.

4. Thiếu môi trường học tương tác

Điều quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ là được hòa mình vào một môi trường có tính tương tác cao. Nếu kiến thức được truyền tải quá khô khan, việc quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu. Trẻ trong độ tuổi 6-11 cần được thoải mái học tập và tự do khám phá để các giác quan cảm thụ ngôn ngữ được phát triển một cách toàn diện.

( Tổng hợp )

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

* Facebook: www.facebook.com/tienganhaplus 

* Địa chỉ: Biệt thự BT16B5-05 đường Nguyễn Văn Lộc, Làng Việt kiều châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

* Phone: 0432005559

* HotLine: 0906 236 048 / 0919 569 380

Share

Tin tức cùng chuyên mục